Cặp song sinh 100 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ

Bạn có biết những người sống đến 100 tuổi, họ đã sống như thế nào không? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết sống thọ của cặp chị em sinh đôi người Anh Irene Crump và Phyllis Jones. Cùng tìm hiểu nhé!

Những người sống đến trăm tuổi, họ đã sống như thế nào?

Vào một buổi tối chủ nhật, gia đình và bạn bè đã tụ tập để chúc mừng sự kiện hiếm hoi, đó là sinh nhật của hai cụ bà sinh đôi Rene và Phil sống ở Stourport-Severn, Quận Worrouershire, phía tây nước Anh.

Thật vậy, vào sự kiện đặc biệt này, toàn bộ người thân đã cùng tụ họp để chúc mừng sinh nhật lần thứ 100 của họ.

Hai chị em sinh đôi Irene Crump và Phyllis Jones trong buổi tiệc sinh nhật mừng 100 tuổi
Hai chị em sinh đôi Irene Crump và Phyllis Jones trong buổi tiệc sinh nhật mừng 100 tuổi

Tình yêu thương đặc biệt

Hai chị em sinh đôi, tên đầy đủ là Irene Crump và Phyllis Jones, đã luôn tổ chức nhiều lễ kỷ niệm quan trọng nhất cùng với nhau, như sinh nhật lần thứ 90 và 99 của họ.

Họ đã học cùng nhau suốt nhiều năm và luôn chia sẻ mọi công việc cho đến khi họ kết hôn. Và vì tình yêu thương đặc biệt Phyllis đã đặt tên chị gái của mình cho đứa con gái thứ hai.

Một thế kỷ của lịch sử

Irene, là con gái cả trong gia đình và Phyllis sinh đôi ngày 20 tháng 11 năm 1916 và sống ở Stourport-Severn, Quận Worrouershire, phía tây nước Anh. Irene giải thích “Chúng tôi đã luôn thân thiết với nhau và chúng tôi đang sống cùng nhau, Phyllis đã chuyển đến nhà tôi 5 năm trước”.

Luôn mạnh khỏe tuổi 100

Cả hai chị em hiện đều mạnh khỏe mặc dù đã trải qua 1 thế kỉ cuộc đời. Tuy vậy, Irene không thể đi lại nhiều như trước dù cụ vẫn đều đặn đi bộ quanh khu nhà mỗi ngày. Irene có giải thích rằng lý do đi lại khó khăn là do bà từ trước đến nay luôn mập hơn Phyllis, cơ thể nặng nề hơn.

Còn Phyllis thật không may bị chứng mất trí nhớ, nguyên nhân là xuất phát từ vài cơn đột quỵ nhỏ khiến cho lượng máu lên não không đều. Đó là lý do tại sao con trai Carl và con dâu của cụ thường phải qua nhà mỗi ngày để xem bà sống như thế nào.

Món quà sinh nhật đặc biệt

Điều duy nhất họ muốn trong ngày sinh nhật là huy động bạn bè và người thân có thể quyên góp hỗ trợ cho dịch vụ cứu thương bằng máy bay của địa phương. Irene tâm sự “Chúng tôi không muốn một món quà nào cả, chỉ mong mọi người hãy quyên góp. Chúng tôi chưa có đủ số tiền cần thiết nên cần phải huy động càng sớm càng tốt vì đó là điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi”.

Bí quyết sống thọ của họ là gì?

Nhưng làm thế nào họ sống được 100 năm một cách dễ dàng như vậy? Đối với Irene, “Tất cả những gì tôi có thể nói là làm việc chăm chỉ và ăn uống đúng cách là hai bí mật quan trọng nhất của chúng tôi”.

Bí quyết sống thọ của Hai chị em sinh đôi Irene Crump và Phyllis Jones
Bí quyết sống thọ của Hai chị em sinh đôi Irene Crump và Phyllis Jones

Ngoài ra, theo thông tin chia sẻ của 2 cụ thì việc có một tinh thần lạc quan và một chế độ dinh dưỡng tốt đã giúp họ trở thành một trong những cặp sinh đôi sống thọ lâu nhất ở Anh.

Khá độc lập ở lứa tuổi của họ

Gia đình họ dường như có yếu tố sống lâu di truyền. Chị gái của 2 cụ bà mới qua đời năm 2006 ở tuổi 92. Ngoài ra, chồng của họ cũng sống hơn 90 tuổi.

Samuel (chồng của Irene) mất năm 1999 và chồng của Phyllis mất năm 2006, đều ở tuổi 91. Và mặc dù Irene không thể có con nhưng Carl, con trai của Phyllis hiện đã nghỉ hưu, vẫn thường xuyên đến thăm họ gần như mỗi ngày để xem họ đang sống như thế nào. Anh ấy giải thích 2 cụ bà đã tự chủ tốt đến mức chỉ gọi anh ấy trong trường hợp thực sự khẩn cấp.

Mặc dù hai chị em rất hợp nhau nhưng theo Carl thì “Giữa chúng tôi cũng thường tranh luận, vì đó là việc có thể xảy ra với bất cứ lứa tuổi nào, dù 20 hay 100 tuổi”.

Giống nhau nhưng cũng rất khác nhau

Mặc dù Irene và Phyllis giống nhau như hai giọt nước và rất thân thiết, song Carl nói rằng họ cũng có nhiều điểm khác nhau “Hai cụ hoàn toàn trái ngược, nếu như dì Rene rất tỉ mỉ và khoa học thì mẹ tôi lại luôn chạy khắp nhà để làm gì đó”.

Sống thọ, đó là điều mà hầu như ai cũng mong muốn. Hy vọng rằng với bí quyết sống thọ của hai chị em song sinh người Anh Irene Crump và Phyllis Jones sẽ phần nào đó giúp bạn tìm được cho mình lối sống khoa học, lành mạnh nhất! 

Nguồn: Santeplusmag, BP