Dấu hiệu “tố cáo” cơ thể đang tích tụ nhiều độc tố

Độc tố có thể phát sinh từ môi trường, thực phẩm hay thói quen ăn uống thiếu lành mạnh. Khi nhận thấy một số dấu hiệu dưới đây, bạn hãy chú ý đến tình trạng sức khỏe và thực hiện thanh lọc cơ thể nhé!

1. Thường xuyên mất ngủ

Nếu bạn cảm thấy khó chìm vào giấc ngủ hay thức giấc giữa đêm liên tục trong thời gian dài mà không phải do thực phẩm hay chế độ làm việc quá tải thì rất có thể là do cơ thể đang tích tụ độc tố. Lượng độc tố quá tải sẽ làm giảm lượng melatonin và gây nên chứng rối loạn giấc ngủ. Bạn nên thanh lọc cơ thể và kết hợp các biện pháp tập luyện thể thao nhằm nhanh chóng lấy lại vóc dáng và đào thải độc tố.

Thường xuyên mất ngủ
Thường xuyên mất ngủ

2. Gặp vấn đề về da

Gan của bạn có thể loại bỏ hầu hết các độc tố trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu gan bị quá tải bởi các chất độc, da phải cố gắng loại bỏ các độc tố dư thừa này thay cho gan. Điều này dẫn đến hệ quả mụn trứng cá, phát ban da hoặc mụn nhọt.

Ngay cả khi bạn đã chăm sóc thường xuyên mà vẫn luôn gặp tình trạng da khô, thường xuyên bị dị ứng, phát ban, nổi mụn trứng cá. Gan của bạn có thể đang bị quá tải bởi các độc tố, da phải cố gắng loại bỏ các độc tố dư thừa này thay cho gan. Thực hiện các chăm sóc cơ thể từ bên trong như ăn nhiều rau quả, trái cây, tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm đóng hộp với hàm lượng muối và các chất bảo quản cao.

3. Mùi cơ thể

Nếu hơi thở nặng mùi, hoặc cơ thể có mùi hôi, phân có mùi khó chịu hơn bình thường… đây có thể là dấu hiệu của gan và trực tràng của bạn đang gặp khó khăn trong việc loại bỏ các độc tố.

Xuất hiện mùi khó chịu trên cơ thể
Xuất hiện mùi khó chịu trên cơ thể

Bạn có thể thanh lọc cơ thể mình bằng những thực phẩm lợi gan như nước chanh, bột sắn, ăn uống lành mạnh, ngủ đúng giờ, tập thể dục đầy đủ.